Làm thế nào để chọn được một bộ rèm phù hợp với phong thuỷ gia đình

     Theo lý thuyết phong thuỷ thì mọi vật xung quanh ta đều mang những năng lượng nhất định và tác động trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta biết lựa chọn những món đồ (về cả màu sắc) thì có thể sẽ đem đến tài lộc cho gia đình và bản thân còn ngược lại có thể mang đến những xui rủi, tai hoạ… Chính vì điều đấy mà việc bạn lựa chọn một bộ rèm không chỉ về công dụng, độ thậm mĩ của nó mà còn nên hợp phong thuỷ với gia chủ.

1.   Chọn màu rèm cửa hợp với bản mệnh

Hành Kim:

     Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng  trong trang trí như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.  

     Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Rem theu cam chuong vang
Rèm thêu cẩm chướng vang

Hành Mộc:

     Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu rèm vải màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) khi chọn rèm cửa.

     Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh Mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm, tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, rèm cửa màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

     Ngoài ra rèm cửa màu xanh nên kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Rem hien dai
Rèm hiện đại xanh

Hành Thủy:

     Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết trên thân rèm.

     Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm cửa.

     Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Rem theu hien dai
Rèm về thiên nhiên

Hành Hỏa:

     Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm cửa.

     Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

     Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím. Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác.

Rem theu cam chuong do
Rèm thêu cẩm chướng đỏ

Hành Thổ:

     Gia chủ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím. Hồng hoả sinh Thổ là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

     Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực. Và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

     Chọn rèm cửa cho gia chủ mệnh thổ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím.

Rèm thêu sen ngọc tranh QILILA

  2.   Chọn màu rèm cửa theo hướng cửa đúng phong thuỷ

     Bên cạnh việc chọn màu rèm cửa đúng phong thuỷ theo bản mệnh bạn cũng nên chú ý tới vị trí treo rèm cửa trong phòng. Theo phong thuỷ, mỗi hướng trong vũ trụ tượng trưng cho một hành khác nhau, kết hợp hài hoà với nhau để tạo nên trời đất, chính vì vậy để chọn màu rèm cửa hợp phong thuỷ bạn nên chọn màu sao cho hợp với hướng cửa để tăng vượng khí của ngôi nhà.

Hướng Bắc:

     Tượng trưng cho hành thuỷ, nên nếu treo rèm cửa ở vị trí này thì màu xanh biển là màu vượng nhất. chúng sẽ thu hút được nhiều sinh khí và tăng vượng khí cho ngôi nhà, đem đến cho bạn nhiều niềm vui. Đối với vị trí này thì rèm cuốn tranh là kiểu rèm phù hợp nhất.

Hướng Tây:

     Tượng trưng cho hành kim,nếu treo rèm cửa ở vị trí này bạn có thể chọn màu vàng, trắng, ánh kim, nâu. Và đây là hướng mà ánh nắng buôi chiều thường chiếu trực tiếp vào phòng, vì thế bạn có thể sử dụng rèm vải chống nắng giúp cho căn phòng luôn thoáng mát.

Hướng Nam:

     Tượng trưng cho hành hoả, khi đặt rèm cửa ở đây bạn nên chọn những màu thuộc hoả như khi chọn màu rèm cửa theo bản mệnh.

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *