Bốn vấn đề cần lưu ý để rèm cửa của bạn bền và đẹp hơn

Sau khi bạn đã có được một bộ rèm theo ý thích cũng như theo mọi sự tính toán của mình. Thì việc cuối cùng chính là sử dụng bộ rèm làm sao cho hợp lý. Để bộ rèm của nhà mình luôn giữ được độ hoàn mỹ trong khoảng thời gian dài. Bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi nên tránh những việc gì để rèm giữ được chất lượng tốt nhất.

 Không nên để trẻ em nghịch phá rèm.

Việc này khá là dễ hiểu vì mỗi bộ rèm đều có khối lượng của nó. Và sức chịu của thanh treo rèm cửa sổ cũng vậy. Thông thường trẻ rất hiếu động nên có thế sẽ kéo rèm liên tục hoặc giật rèm xuống. Điều này có thể dẫn đến việc làm cho thanh treo rèm (thanh ray) bị sụp, xệ xuống biến bộ rèm thẳng tươm của bạn bị trùng xuống là trông lệch lạc đi khá nhiều.

 Tránh tiếp xúc với đồ ăn có mùi hoặc quá gần bếp.

Rèm cửa phòng bếp
Rèm cửa phòng bếp

Đối với một số chất liệu vải thường sẽ rất dễ bị ám mùi. Nếu phòng bếp của nhà bạn không cách biệt với phòng khách. Thì bạn nên có máy hút mùi. Hoặc bạn có thể sử dụng loại vải không ám mùi để rèm không bị ám mùi đồ ăn.

Thêm nữa, khi lắp rèm quá gần bếp thì sự tỏa nhiệt khiến vải rèm dễ bị nhăn hoặc chảy. Bạn nên có sự lựa chọn đúng cho rèm cửa phòng bếp nhà mình.

 Cố định rèm cửa hợp lý, chắc chắn

Kich thuoc rem
Kích thước làm rèm

Đối với các hộ gia đình sử dụng trần thạch cao thì nên bắn thanh nổi (thay vì thanh ray) cố định vào tường (thay vì bắn lên trần vì trần thạch cao sẽ không chịu được sức nặng của cả bộ rèm nếu ta bắn không đúng vào khung xương của trần). Đối với các hộ gia đình trước khi thi công trần đã có thiết kế sẵn. Hoặc để lắp thanh ray thì cũng nên bắn vào phần bê tông. Để có thể chịu được sức nặng của bộ rèm (nên sử dụng thanh ray chống ồn để trong quá trình sử dụng không gây ồn ào).

 Vệ sinh rèm đúng cách, hợp lý

Để giữ rèm được bền hơn, không bị nhăn, bị nhàu thì chúng ta phải vệ sinh nó đúng cách. Cần lưu ý rằng :

  • Có những loại vải rèm chúng ta có thể giặt bằng máy. Nhưng cũng có thể có chất liệu vải không thể.
  • Một số loại rèm có thể vệ sinh đơn giản bằng máy hút bụi hoặc dụng cụ chuyên dụng.
Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *