Bạn có mắc những sai lầm này
Những sai lầm về rèm

     Trong ngôi nhà của mỗi chúng ta phòng khách luôn là căn phòng quan trọng nhất vì nó là nơi được bố trí khá nhiều về đồ nội thất, là nơi để tiếp khách, cũng có thể là nơi cả gia đình ngồi quay quần bên nhau,… thế nên việc chọn rèm cho căn phòng này là hết sức quan trọng. Vì rèm ở phòng khách sẽ không chỉ có công dụng che nắng, che tiếng ồn mà còn là thẩm mĩ, là tạo cảm giác cho thị giác một không gian thoáng đãng,… Nhưng không phải ai cũng có thể tự tay chọn được một bộ rèm đúng cách để phù hợp với các điều kiện ở trên. Thường họ sẽ “vô tình” phạm phải một số sai lầm mà họ nghĩ rằng việc đấy không đáng kể gì. Dưới đây là một số sai lầm mà bạn hoặc người thân ( những người đã, đang và có ý định mua rèm) sẽ mắc phải.

1.   Chọn phong cách tuỳ thích

Rèm tân cổ
Phong cách rèm tân cổ

     Nhầm lẫn nghiêm trọng đầu tiên là không chọn rèm theo phong cách thiết kế kiến trúc của phòng khách. Điều này sẽ khiến cho phòng khách của bạn rơi vào tình trạng “ loạn phong cách” và mất thẩm mĩ chung của cả gian phòng. Nên trước khi quyết định chọn bộ rèm nào bạn cần biết phong cách kiến trúc phòng khách của bạn thuộc loại gì, lúc đấy bạn sẽ dễ dàng chọn được các mẫu rèm đúng theo phong cách nội thất gian phòng nhà bạn.

2.   Chọn bất kì loại vải nào

Vải rèm
Các loại vải rèm

     Sai lầm tiếp nối sai lầm… Sau khi bạn đã biết được phong cách nội thất phòng khách của bạn thì lựa chọn vải là một khâu quan trọng không kém. Phòng khách luôn được coi là một căn phòng đặc biệt nhất của ngôi nhà nên việc chọn vải như thế nào cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. Bạn có thể có một gian phòng khách sang trọng, nhưng vải rèm bạn lại chọn loại vải rẻ tiền (không khác gì bạn đang tự bôi xấu bản thân mình), không những vậy cái loại vải này sẽ mau chóng “tàn phai theo năm tháng” đúng theo bản chất của nó.

3.   Ước lượng kích thước rèm

Kích thước rèm
Kích thước làm rèm

     Rất nhiều gia chủ thường ước lượng kích thước của rèm vì nghĩ rằng mình đã nắm được kích thước cái khung cửa nhà mình. Điều đấy hoàn toàn sai lầm vì khi ước lượng sai số kích thước của rèm khá lớn sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt, dư, không đủ kích thước hoặc quá khổ của khung cửa. Chính vì thế việc đo chính xác kích thước để có được độ chuẩn xác của rèm là điều rất quan trọng, lúc này rèm có thể đạt được kích thước chuẩn nhất để tạo nên các yếu tố về độ che phủ, độ thẩm mĩ cao…

4.   Vị trí lắp rèm quá sát cửa

Cách lắp rèm đúng
Cách lắp rèm cửa

     Việc lắp thanh ray kéo rèm quá sát khung cửa sẽ làm mất đi thẩm mĩ của cả gian phòng đồng thời khiến cho căn phòng của bạn trông khá trống trải. Thông thường thanh treo rèm sẽ được lắp gần sát với trần vì khi đấy rèm sẽ có độ rủ cũng như độ mượt chuẩn nhất.