3 HIỂU LẦM “CHẾT NGƯỜI” AI CŨNG MẮC PHẢI KHI LỰA CHỌN RÈM CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ, BIỆT THỰ

     Mỗi ngôi nhà được ví như một tổ ấm của cả gia đình, thế nên ta cần phải trang trí cho tổ ấm của chúng ta thật đẹp, sang trọng và ấm cúng. Rèm là một vật trang trí không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Ngoài công dụng trang trí, rèm cửa còn là vật dụng rất hữu ích cho việc cản nắng, cản tiếng ồn cũng như tạo không gian và thẩm mĩ cho tổ ấm của bạn. Nhưng không phải ai cũng hiểu cặn kẽ về việc RÈM nên đã mắc không ít sai lầm trong việc lựa chọn  bộ rèm cho ngôi nhà của mình. Bài viết dưới đây giúp chúng ta nhận thức được những sai lầm và lựa chọn được những bộ rèm cho tổ ấm của mình.

house home
House – Home

1.   Lựa chọn theo sở thích mà không chú ý đến kiến trúc nội thất tổng thể ngôi nhà

Rem phong cach sang trong
Rèm phong cách sang trọng

      Rất nhiều gia chủ đã “vô tình” phớt lờ đi kiến trúc nội thất ngôi nhà của mình mà quên mất rằng đấy là “điểm mốc” đầu tiên để tiếp tục con đường chinh phục nội thất chung của cả ngôi nhà. Ví dụ điển hình khi ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách tân cổ điển nhưng bạn lại lựa chọn các bộ rèm theo phong cách hiện đại… khi đấy bạn đã “vô tình” biến căn phòng của bạn trở nên rời rạc, loạn phong cách…

2.   Sử dụng bất kì loại vải nào cũng được miễn giá thành rẻ

Cac mau vai
Các mẫu vải

     Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lệch và nghiêm trọng vì không phải bất kì loại vải nào cũng có thể phù hợp với kiến trúc nội thất của ngôi nhà. Khi ngôi nhà của bạn mang phong cách sang trọng nhưng lại khoác lên đấy là một bộ rèm với loại vải giá thành rẻ thì không khác gì bạn đang tự tạo một “vệt bẩn” lên căn phòng của bạn. Không những thế chất lượng của các loại vải rẻ tiền cũng sẽ mai mọt đi khá nhanh đúng theo giá thành của nó.

3.   Lựa chọn màu sắc đồng bộ với nhau

Rem nhieu mau sac
Rem nhiều màu

     Tuỳ theo sở thích của mỗi cá nhân mà màu sắc có thể thay đổi. Nhưng mỗi căn phòng sẽ có một công dụng riêng của nó và màu sắc của bộ rèm cũng cần được hài hoà và hợp lý cho mỗi căn phòng. Ví dụ một bộ rèm màu tối sẽ khiến cho không gian của căn phòng trở nên chật hẹp và ít sáng nên không thể đưa vào phòng khách và nhà bếp được mà có thể bố trí tại phòng ngủ.

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *