BẠN CÓ MẮC NHỮNG SAI LẦM NÀY KHI LỰA CHỌN RÈM CỬA PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ, BIỆT THỰ ?

     Trong ngôi nhà của mỗi chúng ta phòng khách luôn là căn phòng quan trọng nhất vì nó là nơi được bố trí khá nhiều về đồ nội thất, là nơi để tiếp khách, cũng có thể là nơi cả gia đình ngồi quay quần bên nhau,… thế nên việc chọn rèm cho căn phòng này là hết sức quan trọng. Thường họ sẽ “vô tình” phạm phải một số sai lầm mà họ nghĩ rằng việc đấy không đáng kể gì. Dưới đây là một số sai lầm mà bạn hoặc người thân ( những người đã, đang và có ý định mua rèm) có thể mắc phải.

Ban co mac nhung sai lam nay
Những sai lầm khi chọn rèm

1.   Chọn phong cách tuỳ thích

Lựa chọn rèm tuỳ thích
Phong cách rèm tân cổ điển

     Nhầm lẫn nghiêm trọng đầu tiên là không chọn rèm theo phong cách thiết kế kiến trúc của phòng khách. Điều này sẽ khiến cho phòng khách của bạn rơi vào tình trạng “ loạn phong cách” và mất thẩm mĩ chung của cả gian phòng.

2.   Chọn bất kì loại vải nào

Vai rem
Các loại vải rèm

     Sai lầm tiếp nối sai lầm… Sau khi bạn đã biết được phong cách nội thất phòng khách của bạn thì lựa chọn vải là một khâu quan trọng không kém. Phòng khách luôn được coi là một căn phòng đặc biệt nhất của ngôi nhà nên việc chọn vải như thế nào cũng phải cân nhắc thật kỹ lưỡng. 

3.   Ước lượng kích thước rèm

Kich thuoc rem
Kích thước làm rèm

     Rất nhiều gia chủ thường ước lượng kích thước của rèm vì nghĩ rằng mình đã nắm được kích thước cái khung cửa nhà mình. Điều đấy hoàn toàn sai lầm vì khi ước lượng sai số kích thước của rèm khá lớn sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu hụt, dư, không đủ kích thước hoặc quá khổ của khung cửa. 

4.   Vị trí lắp rèm quá sát cửa

Vi tri dat thanh rem
A. Vị trí sai                                                             B.Vị trí đúng

     Việc lắp thanh ray kéo rèm quá sát khung cửa sẽ làm mất đi thẩm mĩ của cả gian phòng đồng thời khiến cho căn phòng của bạn trông khá trống trải. Thông thường thanh treo rèm sẽ được lắp gần sát với trần vì khi đấy rèm sẽ có độ rủ cũng như độ mượt chuẩn nhất.

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *