3 câu hỏi bạn luôn phải tự trả lời trước khi chọn rèm cho phòng ngủ căn hộ chung cư, biệt thự

     Việc quyết định chọn mua một bộ rèm cửa cần được lựa chọn kĩ lưỡng vì không những thẩm mĩ mà còn có những công dụng và có chiều hướng phong thuỷ trong đấy. Một trong những căn phòng cần lựa chọn kĩ càng đó là phòng ngủ, vì đây là nơi để bạn có thể cảm giác thoải mái nhất sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi và cũng là nơi có thể được xem là nơi sinh hoạt nhiều nhất trong ngôi nhà của bạn. Thế nên luôn có nhiều câu hỏi được đặt ra khi chọn rèm cho căn phòng này và bài viết này sẽ nêu ra vài câu hỏi quan trọng nhất để bạn có thể quyết định được lựa chọn nào là phù hợp nhất cho căn phòng của bạn.

1.   Nên chọn rèm gì? ( màu sắc, chất vải,…)

     Thông thường một người không hiểu tường tận về rèm sẽ đặt ra câu hỏi này đầu tiên. Và câu trả lời cho câu hỏi này là chọn rèm phù hợp với kiến trúc nội thất ngôi nhà của bạn. Nếu cả ngồi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại thì bạn nên chọn rèm theo phong cách đấy, màu sắc có thể tương đồng với màu tường hoặc nếu căn phòng của bạn thoáng đãng, nhiều ánh sáng bạn có thể chọn rèm màu tối, sẫm và ngược lại.

Rem hien dai
Rèm thuê phong cách hiện đại
Rem phong cach co dien
Rèm phong cách tân cổ điển

2.   Chọn đặt rem như thế nào?

     Việc đặt rèm cũng sẽ tương tự như việc chọn rèm đó là nên theo phong cách của kiến trúc nội thất. Nếu ngôi nhà của bạn theo phong cách hiện đại bạn có thể để đặt thanh rèm nổi hoặc đặt thanh rèm âm tường (nên yêu cầu đơn vị thi công thiết kế học rèm âm tường trước khi thi công ngôi nhà). Nếu nhà của bạn mang phong cách tân cổ điển thì nên để thanh rèm nổi và bắn thẳng vào tường bê tông ( vì rèm vải mang phong cách tân cổ điển có khối lượng tương đối lớn nên cố định vào tường bê tông để đảm bảo an toàn cho thanh ray).

Rèm hiện đại
Thanh ray âm tường
Rèm tân cổ điển
Thanh ray nổi

3.   Nên mua rèm ở đâu?

     Hiện nay trên thị trường rèm có khá nhiều mẫu mã cũng như chất liệu vải khác nhau nhưng đa phần là đều nhập khẩu từ Trung Quốc nên độ bền của rèm sẽ không đảm bảo được chất lượng. Qilila có nhiều mẫu rèm với chất liệu được nhập từ châu Âu, cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như mẫu mã được cập nhật liên tục theo xu hướng hiện tại.

Facebook Comments

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *